Plagiarism Scan Report

Report Generated on: Mar 29,2023

0%
Plagiarised
100%
Unique
Total Words:
997
Total Characters:
4551
Plagiarized Sentences:
0
Unique Sentences:
41 (100%)
Content Checked for Plagiarism
Meta description: Kích thước sập thờ theo phong thủy. Hướng dẫn chọn sập thờ đẹp giúp gia chủ thu hút tài lộc và vượng khí trong năm 2023.

Tiêu đề: Hướng dẫn chọn kích thước sập thờ đẹp, đảm bảo hợp phong thủy

Chất liệu gỗ, hoa văn, họa tiết và kích thước sập thờ gỗ là ba yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm khi chọn mua sập thờ gỗ cho gia đình của mình. Nếu quý vị và các bạn đang tìm hiểu và chọn mua sập thờ gỗ nhưng chưa chọn được sản phẩm phù hợp hãy tham khảo bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn sập thờ chuẩn kích thước, đảm bảo hợp phong thủy, cùng theo dõi nhé!
Tại sao cần chọn kích thước sập thờ gỗ chuẩn ?
Theo phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên của người Việt, việc lựa chọn sập thờ gỗ chuẩn là rất quan trọng. Bởi vì, theo quan niệm của các bậc tiền nhân xưa, sập thờ chuẩn phong thủy có thể ảnh hưởng rất lớn đến vận khí và tài lộc của gia chủ. Nếu chọn đúng kích thước, việc thờ cúng thuận lợi, mát mẻ thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, gia đình khỏe mạnh, sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.

Trong trường hợp ngược lại, gia chủ chọn kích thước sập thờ không chuẩn có thể khiến gia đình gặp nhiều tai ương, tài lộc tự tiêu tán, gia chủ thường xuyên ốm đau. Do vậy, ngoài việc bày trí bàn thờ đúng cách, gia chủ nhất định phải chọn sập thờ có kích thước đúng tiêu chuẩn. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy và vận khí mà còn thể hiện lòng thành kính và biết ơn của gia đình đối với tổ tiên của mình.
Các kích thước sập thờ gỗ chuẩn theo phong thủy được sử dụng phổ biến
Thông thường, trong quá trình chọn mua sập thờ gỗ, người ta sẽ dựa vào cung cát để đo kích thước phù hợp (kích thước nằm trong cung đẹp của thước lỗ ban - loại thước thường được dùng trong phong thủy). Trong đó, một số cung đẹp thường được sử dụng làm tiêu chuẩn để tính toán kích thước sập thờ gỗ cụ thể như sau:
Cung Tài
Cung Hạ, cung Vượng, cung Đình
Cung Hưng, cung Thất, cung Tử
Cung Quan, cung Nghĩa, cung Khổ.

Ngoài ra, kích thước sập thờ cũng thường liên quan đến số 7, bởi theo quan niệm tâm linh xưa, số 7 thường có ý nghĩa thể hiện sự gắn bó, tốt đẹp. Để hiểu rõ hơn về kích thước sập gỗ tiêu chuẩn theo phong thủy, bạn có thể tham khảo kích thước của một số loại sập thờ phổ biến sau đây.

Sập thờ tam cấp: hay còn gọi là sập thờ ba tầng theo thứ tự từ thấp đến cao của các thế hệ trong gia đình. Tầng cao nhất thường được sử dụng để bày biện bát hương, ngai thờ hoặc di ảnh, bậc thứ hai để bày biện đồ thờ, lư hương…, bậc cuối cùng thường để bày biện mâm cỗ hoặc hoa quả, đồ lễ. Các loại sập thờ tam cấp phổ biến thường có tầng 1 dài 217cm, rộng 176cm, cao 127cm. Tầng hai dài 217cm, rộng 61cm, cao 155cm, và tầng 3 dài 217cm, rộng 48cm, cao 176cm.

Sập thờ nhị cấp: hay còn gọi là sập thờ 2 tầng, với tầng trên thường được để bày biện bát hương, ngai thờ, đồ thờ cúng…, tầng dưới thường để bày biện đồ lễ tươi, hoa quả… Kích thước tiêu chuẩn cho sập thờ nhị cấp được sử dụng phổ biến hiện nay như sau. Tầng 1, dài 217cm, rộng 107cm, cao 127cm, tầng 2 dài 217cm, rộng 47cm, cao 153cm.

Sập thờ chân 20, thường được sử dụng trong các gia đình có không gian thờ cúng tương đối nhỏ. Kích thước tiêu chuẩn của sập thờ này như sau: dài 197cm, rộng 87cm, cao 128 cm chân vuông 20cm, bàn cúng cơm dài 87cm, rộng 61cm và cao 61cm.
Một số lưu ý khi chọn mua sập thờ gỗ giúp đem lại tài lộc cho gia chủ.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sập thờ với hoa văn họa tiết và chất liệu rất phong phú. Do vậy, việc lựa chọn sập thờ phù hợp là việc không dề dễ dàng với những người không có kinh nghiệm. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham khảo và chọn mua sập thờ, hãy tham khảo một số lưu ý quan trọng sau đây:

Kích thước đạt chuẩn: như đã đề cập ở trên, kích thước sập thờ gỗ chuẩn rất quan trọng, do vậy bạn nên lựa chọn loại sập thờ có kích thước chuẩn, phù hợp với không gian của gia đình và đảm bảo chuẩn phong thủy.
Kết cấu chắc chắn: khi mua sập bạn cần kiểm tra thật kỹ kết cấu và chất liệu để đảm bảo được độ bền vững và chắc chắn trong quá trình sử dụng. Không nên sử dụng sập thờ ọp ẹp, gia công kém vừa không đảm bảo tính thẩm mỹ vừa thiếu an toàn khi sử dụng.
Chất liệu gỗ: nên đặt mua sập gỗ tại các xưởng gỗ đẹp, uy tín sử dụng các loại gỗ như gỗ gụ, gỗ mít, gỗ vàng tâm, gỗ trắng, gỗ hương…đây là những loại gỗ có độ bền cao, vân gỗ đẹp phù hợp để làm sập thờ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chọn sập thờ đẹp, đảm bảo hợp phong thủy giúp đem lại tài lộc và vượng khí cho gia đình. Mong rằng, qua những nội dung được cung cấp trong bài viết, bạn đã chọn được kích thước sập gỗ phù hợp với nhu cầu của mình.
unique content
No Plagiarism Found

AS SEEN ON:

You May Like Our Most Popular Tools & Apps
Subscribe to our Newsletter & Stay updated